5 tháng 8, 2010

Okonomiyaki



Nguyên liệu:
- 80g bột mỳ đa dụng
-150g yamaimo ( khoai mo)
- 50ml dashi
- 4 trứng
- 1/2 cây bắp cải
- 12 lát thịt ba chỉ thái mỏng, dài khoảng 15-17cm
- hành lá thái nhỏ
- gừng đỏ 
*** Sốt okonomiyaki và sốt mayonaise
*** Cá bào và aonori
Cách làm:
Gọt vỏ, mài nhuyễn yamaimo.
Bột rây qua rây cho khỏi vón cục, trộn lẫn cùng yamaimo, dashi, trứng.
Múc từng phần đặt lên chảo nóng
Bắp cải rửa sạch, thái sợi, thái nhỏ dài khoảng 2-3cm.  Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Chuẩn bị sẵn thịt ba chỉ,Đổ hỗn hợp bột vào chậu bắp cải. Trộn đều.
Nhanh tay xếp thịt ba chỉ lên trên
Chuẩn bị chảo trên bếp gas.  Cho một chút dầu ăn
Ước lượng chia hỗn hợp bắp cải trộn thành 4 phần. Múc từng phần đặt lên chảo nóng . Nhanh tay xếp thịt ba chỉ lên trên.Đậy nắp khoảng 3-4 phút (lửa trung bình-nhỏ)
Dùng chiếc xẻng lật ngược bánh. Đậy nắp vung khoảng 5 phút.
Lật ngược trở lại. Chiên tiếp khoảng 3 phút nữa (không đậy nắp).
Dùng chiếc xẻng lật ngược bánh
Lật ngược trở lại
Rưới hoặc dùng chổi nhúng hỗn hợp sốt okonomiyaki quét lên bề mặt bánh.
Lấy ra đĩa và rưới thêm sốt mayonaise, rắc aonori, cá bào. Dùng nóng.
+ Cong thuc nay minh xin tu Bep Rua cua chi Khai Tam nhung phan nguyen lieu minh co them tom loai , va bach tuoc :)
http://www.youtube.com/watch?v=PeUHy0A1GF0&feature=related

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét