6 tháng 8, 2010

Nấm Đông Cô Nhồi Thịt

I. Vật Liệu:
- 10 Nấm đông cô
- 300g thịt nạc xay
- 1/4 củ hành tây
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- Đường, tiêu, muối
- 1 hũ tomato sauce hay cà chua tươi

II. Cách Làm:
- Nấm đem ngâm cho mềm. Cắt bỏ phần dơ. Vắt nấm cho ráo nước. Cắt chân nấm ra khỏi tai nấm.
- Trộn chung: thịt nạc băm, hành tây cắt hột lựu, chân nấm băm nhỏ, đường, muối, tiêu cho vừa ăn.
- Múc thịt bỏ vô tai nấm. Nắn thịt cho gọn trong tai nấm.
- Bắc chảo dầu, cho dầu vô đun nóng, cho nấm vô chiên sơ (úp mặt có thịt xuống).
- Đổ bớt dầu ra chỉ còn chut dầu trong chảo thôi, bắc lại lên bếp, phi hành tỏi cho thơm, cho tomato sauce (hay cà chua tươi xắt mỏng) vô xào cho thơm. Nêm nếm lại sot cà chua cho vừa ăn. Nhớ đừng cho sot mặn quá vì gia vị trong thịt còn thấm ra. Cho nấm đã chiên vô cà chua, nấu lửa liu riu cho thịt thấm vị cà chua cho tới khi sauce còn sền sệt là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét