4 tháng 8, 2010

My hoanh thanh !!

. NGUYÊN LIỆU

- 1 củ cải trắng
- 100g hành tím bào
- 200g thịt nạc dăm
- Vỏ hoành thánh
- 200g thịt nạc lưng
- Xà lách, hẹ, chanh, ớt, giá
- 1 muỗng cà phê nước tro tàu
- Nước lạnh + vài giọt màu vàng
- Gia vị: tiêu muối + đường bột ngọt + tỏi + dầu ăn

II. CÁCH THỰC HIỆN

  1. Chuẩn bị - Hành tím: bóc vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi phi vàng.
    - Mì: khi ăn trụng qua nước sôi pha chút dầu ăn vào trong nước trụng mì.
    - Thịt nạc dăm: bằm nhuyễn nêm tiêu + muối + bột ngọt.
    - Thịt nạc lưng: cắt dài 8 cm, ngang 3cm ướp muối + bột ngọt thoa màu bột pha chút nước vào điều miếng thịt, để thịt thấm 20 phút đem chiên vừa vàng.
    - Xà lách: rửa sạch.
    - Hẹ: cắt ngắn 4 - 5cm trụng sơ khi ăn.
    - Chanh ớt: ớt bào mỏng, chanh xắt miếng vừa ăn.
    - Tỏi: băm nhuyễn phi vàng.

  2. Cách chế biến Hoành thánh khi nấu vít nhân vào giữa, túm lại các đầu cho sát.
    Nước nấu sôi cho củ cải +muối + đường + bột ngọt, hầm lửa riu riu, vớt bọt
    Nấu sôi trở lại nước lèo cho hành lá lấy phần trắng + hành tím phi + gia vị nêm vừa ăn.
  3. Cách dùng Trụng mì ra tô, cho hoành thánh vào nước sôi, khoảng 5 phút cho thịt vừa chín, vớt ra xốc hết nước cho ráo cho chút dầu ăn vào tô mì + hoành thánh, trên xếp thịt xá xíu thái mỏng + hẹ + xà lách để bên hông tô.
    Món này ăn nóng. Chế nước lèo vào đầy tô mì + hoành thánh.
    Dùng với chanh ớt nước mắm hoặc nước xì dầu có thể thêm giá trụng cho ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét