Nguyên liệu:
-150g yamaimo ( khoai mo)
- 50ml dashi
- 4 trứng
- 1/2 cây bắp cải
- 12 lát thịt ba chỉ thái mỏng, dài khoảng 15-17cm
- hành lá thái nhỏ
- gừng đỏ
*** Sốt okonomiyaki và sốt mayonaise
*** Cá bào và aonori
Cách làm:Gọt vỏ, mài nhuyễn yamaimo.
Bột rây qua rây cho khỏi vón cục, trộn lẫn cùng yamaimo, dashi, trứng.
Múc từng phần đặt lên chảo nóng |
Chuẩn bị sẵn thịt ba chỉ,Đổ hỗn hợp bột vào chậu bắp cải. Trộn đều.
Nhanh tay xếp thịt ba chỉ lên trên |
Ước lượng chia hỗn hợp bắp cải trộn thành 4 phần. Múc từng phần đặt lên chảo nóng . Nhanh tay xếp thịt ba chỉ lên trên.Đậy nắp khoảng 3-4 phút (lửa trung bình-nhỏ)
Dùng chiếc xẻng lật ngược bánh. Đậy nắp vung khoảng 5 phút.
Lật ngược trở lại. Chiên tiếp khoảng 3 phút nữa (không đậy nắp).
Dùng chiếc xẻng lật ngược bánh |
Lật ngược trở lại |
Lấy ra đĩa và rưới thêm sốt mayonaise, rắc aonori, cá bào. Dùng nóng.
+ Cong thuc nay minh xin tu Bep Rua cua chi Khai Tam nhung phan nguyen lieu minh co them tom loai , va bach tuoc :)
http://www.youtube.com/watch?v=PeUHy0A1GF0&feature=related
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét