. NGUYÊN LIỆU
- 1 củ cải trắng- 100g hành tím bào
- 200g thịt nạc dăm
- Vỏ hoành thánh
- 200g thịt nạc lưng
- Xà lách, hẹ, chanh, ớt, giá
- 1 muỗng cà phê nước tro tàu
- Nước lạnh + vài giọt màu vàng
- Gia vị: tiêu muối + đường bột ngọt + tỏi + dầu ăn
II. CÁCH THỰC HIỆN
- Chuẩn bị - Hành tím: bóc vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi phi vàng.
- Mì: khi ăn trụng qua nước sôi pha chút dầu ăn vào trong nước trụng mì.
- Thịt nạc dăm: bằm nhuyễn nêm tiêu + muối + bột ngọt.
- Thịt nạc lưng: cắt dài 8 cm, ngang 3cm ướp muối + bột ngọt thoa màu bột pha chút nước vào điều miếng thịt, để thịt thấm 20 phút đem chiên vừa vàng.
- Xà lách: rửa sạch.
- Hẹ: cắt ngắn 4 - 5cm trụng sơ khi ăn.
- Chanh ớt: ớt bào mỏng, chanh xắt miếng vừa ăn.
- Tỏi: băm nhuyễn phi vàng.
- Cách chế biến Hoành thánh khi nấu vít nhân vào giữa, túm lại các đầu cho sát.
Nước nấu sôi cho củ cải +muối + đường + bột ngọt, hầm lửa riu riu, vớt bọt
Nấu sôi trở lại nước lèo cho hành lá lấy phần trắng + hành tím phi + gia vị nêm vừa ăn.
- Cách dùng Trụng mì ra tô, cho hoành thánh vào nước sôi, khoảng 5 phút cho thịt vừa chín, vớt ra xốc hết nước cho ráo cho chút dầu ăn vào tô mì + hoành thánh, trên xếp thịt xá xíu thái mỏng + hẹ + xà lách để bên hông tô.
Món này ăn nóng. Chế nước lèo vào đầy tô mì + hoành thánh.
Dùng với chanh ớt nước mắm hoặc nước xì dầu có thể thêm giá trụng cho ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét