26 tháng 7, 2010

Tonkatsu (とんかつ) THIT RAN KIEU NHAT!!

Nguyên liệu (dành cho 2 người):
Tonkatsu - Thịt lợn tẩm bột rán- Thịt lợn...2 lát (240g) (dùng phần có cả mỡ và nạc)
- Tỏi...1 nhánh
- Muối, tiêu...1 chút
- Bột mỳ...3 thìa canh
- Trứng gà...1/2 quả
- Bột cà mì...40g
- Dầu thực vật...vừa đủ
2. Salad
- Bắp cải...2 lá
3. Tonkatsu Sauce

Cách làm:
1. Thịt lợn rửa sạch, thấm khô nước. Dùng mũi dao cắt xung quanh miếng thịt để khi rán thịt không bị cong lên. Tỏi bóc vỏ, cắt làm đôi, sát đều lên 2 mặt miếng thịt. Rắc muối tiêu ướp thịt khoảng 15 phút.
2. Trong lúc ướp thịt chuẩn bị làm salad. Bắp cải rửa sạch, để khô, thái nhỏ biến. Melon bỏ vỏ, táo thái vuông quân cờ, trộn cùng sữa chua.
tonkatsu sauce
3. Thịt lợn sau khi đã ướp, lăn qua bột mỳ, rồi cho từng miếng nhúng vào trứng đã đánh tan. Sau đó lăn thịt qua bột cà mì.
** Ở công đoạn nhúng thịt vào trứng chỉ dùng 1 tay, tay còn lại giữ khô để khi lăn bột cà mì sẽ không bị dính vào tay. Khi tẩm bột cà mì, dùng tay ấn nhẹ để bột bám dính vào thịt.
4. Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi thả miếng thịt vào rán vàng ở mức lửa trung bình.
** Tránh để lửa to sẽ làm cháy bột
** Nếu thích ăn phần bột dày, khi cho miếng thịt vào rán, rắc thêm bột cà mì lên trên
** Muốn thịt rán được ngon yêu cầu lượng dầu rán phải ngập miếng thịt.
5. Bày bắp cải v, cắt thịt thành miếng vừa ăn, rưới tonkatsu sauce lên, ăn lúc nóng .
http://www.tapchiamthuc.vn/monngon/mon-a/mon-ngon-nhat-ban/2958-tonkatsu-thit-lon-tam-bot-ran.html 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét