30 tháng 7, 2010

Tom Yam Gung

Tom Yam Gung

Canh chua Tom Yam Gung là một trong những món ăn rất đặc sắc của người dân Thái Lan. Được nấu với tôm hoặc hải sản, vị chính là lá chanh, cộng với nước cốt dừa làm món canh có vị chua dịu dàng, gắt nhẹ, kèm với hương thơm ngát của nồi cơm gạo tẻ làm người ăn không thể nào quên.

- 1 chén tôm tươi bóc vỏ
- 4 chén nước
- 1 củ sả
- Vài cái lá chanh
- Nấm kim châm
- Muối tiêu
- 1 quả chanh
- Ớt tươi
-Hành mùi thái nhỏ
- Tom yam paste



Cách chế biến:
- Sả đập giập, giềng để nguyên lát, xào thơm cùng chút dầu ăn. Cho nước dùng + Tom Yum paste đun sôi.
- Thả tôm, nêm muối vừa miệng. Đun sôi trở lại.
- Cho lần lượt nấm, nước cốt dừa, ớt, lá chanh, nước cốt chanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét