26 tháng 7, 2010

Canh cà bung

Món canh cà bung ăn với cơm nóng rất phù hợp trong tiết trời se se lạnh cuối thu.
Nguyên liệu (4 suất)
2 quả cà tím
150 g Thịt ba chỉ
2 bìa Đậu phụ nướng
Dấm bỗng
Nghệ tươi
Tỏi băm
500ml Nước dùng
Bột gà, muối, nước mắm
Hành hoa, tía tô thái nhỏ
canh ca bung.jpg
Cách làm :
1. Cà tím bổ cau ngâm nước, thịt ba chỉ thái mỏng, đậu phụ thái quân cờ
2. Phi thơm tỏi băm , cho thịt ba chỉ vào xào săn, cho cà tím bổ cau vào xào cùng cho gia vị vào,
3. Khi Cà tím ngấm gia vị, cho nước dùng vào đun sôi, cho nước nghệ và dấm bống lọc qua vào
4. Om nhỏ lửa đến khi cá tím mềm, nêm vừa gia vị sau đó cho đậu phụ vào, rắc hành hoa và tía tô thái nhỏ vào là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét